Lập trình WordPress

Hướng dẫn lấy database backup trong WordPress Admin

Điểm bài viết
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]

Trong một số trường hợp, chúng ta không thể truy cập command hay phpMyAdmin để lấy database. Khi ấy, cài đặt và sử dụng plugin Backup Guard là cách tốt nhất để bạn có thể lấy backup sql về máy của mình trong giao diện quản trị wp-admin của WordPress.

Backup Guard trên wordpress.org

Backup Guard là gì?

Đây là một plugin WordPress được rất nhiều người sử dụng. Bạn có thể sử dụng chức năng miễn phí để tạo bản sao lưu database trên hosting và tải về máy.

Cài plugin bằng cách tải về trong thư viện WordPress hoặc gõ tên plugin “WordPress Backup and Migrate Plugin – Backup Guard” để cài trong giao diện Cài plugin của wp-admin.

Tạo bản sao database trong WordPress

Tính năng chính của plugin, tất nhiên, là backup (sao lưu dữ liệu). Có nhiều phương án, từ backup code, backup database MySQL hay toàn bộ, bao gồm cả các file tải lên trong thư mục /uploads/.

Tuy vậy, trong bài viết này, ta chỉ cần tìm hiểu cách lấy database MySQL.

Nói thì dài nhưng hướng dẫn thì chỉ tóm lại trong một bức ảnh:

Backup database trong wp-admin

Khi khởi tạo backup, bạn nhớ chọn “Custom backup”, chọn tiếp “Full” (vì nếu chọn Only WordPress thì 1 số table có thể missing, ví dụ như pantheon họ tạo 2-3 table để storage riêng các setting).

Sau khi khởi tạo xong thì tải về củng rất đơn giản, có icon download bên cạnh database.

Tải xuống database SQL trong Backup Guard

Restore trên localhost hoặc môi trường khác

File tải về bạn có thể dùng để Import vào chỉ plugin này. Như vậy, bạn phải cài plugin này trên máy hoặc web khác rồi mới import và restore database nhé.

Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho các bạn.

 

 

2.3 3 đánh giá
Đánh giá bài viết