Công cụ lập trình

Sử dụng SourceTree để code đẹp hơn

Điểm bài viết
[Tổng cộng: 4 Trung bình: 2.5]

SourceTree là một ứng dụng hữu ích dành cho các developer mê mẩn Mac OSX. Dùng SourceTree để xem code trước khi commit sẽ giúp bạn tránh được code tạp nham, code thừa hay thiếu, hoặc xóa nhầm các thành phần không cần thiết.

Cài đặt SourceTree

Bạn có thể tải SourceTree ở đây. Việc cài đặt tương đối đơn giản, dù rằng có 1 bước bạn phải đăng ký tài khoản, thì đơn giản là sử dụng tài khoản Google có sẵn là được thôi.

Thêm 1 project sẵn có vào SourceTree

Sau khi bạn cài đặt hoàn tất, hãy bắt đầu bằng việc thêm 1 project (mà có Git nhé) bằng cách chọn New Reposity > Add Existing Local Reposity

Thêm 1 project trong SourceTree
Thêm 1 project trong SourceTree

Lưu ý bạn cần chọn đúng thư mục chứa .git nhé, để tránh trường hợp SourceTree đọc nhầm thông tin của git thư mục đó dẫn tới hiển thị sai tên branch hiện tại.

Kiểm tra code trong SourceTree trước khi commit

Bạn mở project trong SourceTree. Nếu bạn đã sửa nhưng chưa commit lên, bạn sẽ nhìn thấy có 1 line tên là Uncommitted changes như dưới đây:

Xem file chưa commit trên SourceTree
Xem file chưa commit trên SourceTree

Tuyệt vời chứ?

Một ví dụ khi bạn commit bị lệch tab indent:

Phát hiện commit lệch dòng trên SourceTree cực dễ
Phát hiện commit lệch dòng trên SourceTree cực dễ

Bạn thấy sao, SourceTree có xứng đáng được cài trên Mac của bạn không?

Nếu bạn là Junior Frontend Developer, hãy nhớ sử dụng SourceTree mỗi ngày để đảm bảo tab indent, hoặc những code thừa như console.log, var_dump() đều được gỡ bỏ trước khi commit. Nó giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn với sếp, đồng nghiệp và khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác về SourceTree cũng do Code Tốt giới thiệu.

3.3 3 đánh giá
Đánh giá bài viết