Công cụ lập trình

Hãy là một quý ông khi sử dụng git commit

Điểm bài viết
[Tổng cộng: 2 Trung bình: 5]

Trong những vấn đề thường gặp của một Developer ít kinh nghiệm khi làm việc cùng team, Git Commit dường như là một câu chuyện có thể kể nhau nghe cả đêm.

Git Commit là gì?

Là một trong những dòng lệnh khi sử dụng Git Terminal (không có GUI, tức không có giao diện để quản lý bằng cách nhấn chuột vào và nó làm việc).

Câu lệnh thường thấy:

git commit -m "Commit Name"

Nhiệm vụ của biến -m (message) thường là cung cấp thông tin về commit. Commit nằm trong chuỗi thì phải có tên hay cái gì đó để phân biệt khi tiến hành review chứ, đúng không?

Tại sao bạn cần trở thành một quý ông khi dùng Git Commit?

Câu hỏi hay! Rất nhiều developer gặp một lỗi sơ đẳng khi sử dụng Git là không viết câu cú tiếng Anh đúng cú pháp, cung cấp thiếu thông tin, viết sai chính tả,… Những lỗi này rõ ràng một quý ông (hay quý bà) không nên gặp phải trong thời đại ngày nay.

Git Commit tốt thì có lợi gì?

Một commit là tốt không thể chỉ bởi có dòng code tốt, mà nó còn phải giúp người khác (như người review code, hoặc khách hàng) hiểu bạn đang làm gì mà không phải vào lục lọi code bạn đã làm.

Git Commit với nội dung theo đúng tiêu chuẩn sẽ giúp:

  • Giảm thời gian đánh giá từ người review.
  • Giúp tổng hợp và cập nhật phiên bản tốt hơn (cho mảng production).
  • Dễ dàng tracking lại các vấn đề đã xử lý

Làm thế nào để Git Commit chuẩn không cần chỉnh?

 


Kết luận

Có rất nhiều người bị đánh giá sai về kết quả công việc đã làm bởi việc sử dụng Git Commit kém chuyên nghiệp. Đừng trở thành một người như vậy trong mắt các đồng nghiệp. Hãy trở thành một người lịch sự trong Git Commit, và bạn sẽ cảm nhận sự chuyên nghiệp trong những gì bạn làm.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết